Siêu âm 2d nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Jan 21 2017 10:33:07

Siêu âm 2D là hình thức siêu âm phổ biến nhất đối với các chị em trong suốt quá trình mang thai. Nhiều thai phụ vẫn luôn băn khoăn "siêu âm 2D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không"? Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn trả lời cho thắc mắc này.

Siêu âm 2D là như thế nào?

Có rất nhiều hình thức siêu âm khác nhau nhưng siêu âm 2D vẫn là hình thức phổ biến nhất mà tất cả các cơ sở y tế đều sử dụng trong quá trình thăm khám và chữa bệnh, điển hình nhất là siêu âm thai.

Nhờ có sóng siêu âm mà tất cả các hình ảnh thai nhi ở trong bụng sẽ được hiển thị rõ nét lên màn hình máy siêu âm để bác sĩ quan sát và chẩn đoán tất cả các vấn đề bình thường hay bất bình thường.

Siêu âm 2D cho hình ảnh siêu âm đen trắng nhưng vẫn rất rõ nét. Từ khi mang bầu cho đến tuần thứ 20 (5 tháng) của thai kì siêu âm 2D được áp dụng chính vì từ thời điểm này trở về trước các hình thức siêu âm cao hơn sẽ không phù hợp hay nói cách khác là chưa cần thiết đến.

>>> Xem thêm:

1. Siêu âm 2D ở đâu tốt?

2. Siêu âm 4D bao nhiêu tiền?

Siêu âm 2D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng siêu âm 2D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không thì bác sĩ chuyên khoa cho biết như sau:

Trong suốt 5 tháng mọi người chỉ tiến hành siêu âm 2D thế nhưng không phải ngày nào cũng siêu âm, mặt khác hình thức siêu âm này hoàn toàn không hề gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi thế nên mọi người có thể yên tâm.

Siêu âm thường được tiến hành tại các thời điểm khác nhau trong thai kì thường là 3 lần trong 1 tháng nên nó cũng không có ảnh hưởng gì, bước sóng siêu âm cũng nhỏ và không gây hại.

Siêu âm giúp các  mẹ bầu biết được chính xác tình trạng sức khỏe và sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn nhất định thế nên hãy siêu âm đều đặn theo lịch hẹn của bác sĩ mà không phải lo lắng về siêu âm 2D có ảnh hưởng đến thai nhi không các bạn nhé.

Nếu không quá lạm dụng siêu âm liên tục thì sẽ không có bất cứ vấn đề gì. Trừ những trường hợp có dấu hiệu bất thường còn nếu không mọi người chỉ cần duy trì tái khám đúng lịch là được.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh về siêu âm 2D có hại không hi vọng các chị em phụ nữ và tất cả mọi người đã hiểu rõ về vấn đề này.

Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa cũng có lưu ý dành cho chị em như sau: địa chỉ siêu âm thai cũng rất quan trọng vì kết quả siêu âm có chính xác hay không thì yêu cầu về trình độ bác sĩ cũng là một trong những yếu tố có quyết định lớn thế nên nếu như bác sĩ không có kinh nghiệm, tay nghề thì việc chẩn đoán hình ảnh có thể sai lệch gây hoang mang cho người bệnh rất nhiều.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, vì thế mọi người có thể đến trực tiếp phòng khám để được giúp đỡ.

Phòng khám có đầy đủ các máy móc thiết bị để phục vụ chị em phụ nữ chăm sóc thai kì từ siêu âm 2D trong thời gian đầu cho đến siêu âm 4D ở những tháng cuối thai kì để có thể nhìn thấy được toàn bộ hoạt động và cử chỉ của bé thông qua hình ảnh màu rõ nét nhất.

Nếu vẫn còn băn khoăn về siêu âm 2D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không mọi người hãy mạnh dạn liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng: 0438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ nhé.