Phương pháp siêu âm màu 4D là gì?

Mar 16 2017 10:48:14

Kỹ thuật siêu âm 4D dựa trên nền tảng của kỹ thuật siêu âm 2D, 3D nhưng lại có ưu điểm vượt trội hơn hẳn đó là cho phép bạn nhìn thấy 4 chiều, trong đó có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. Với công nghệ siêu âm thai này thì bạn có thể nhìn thấy các cử động của bé yêu như mặt, mũi, chân, tay... trong bụng mẹ một cách chính xác và hình ảnh thật nhất. Đặc biệt với công nghệ này thì các bác sĩ có thể phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh, đa thai và những bất thường để có thể xử lý kịp thời, cũng như theo dõi sức khỏe của thai nhi và mẹ.

>>> Tham khảo: Sieu am 4D bao nhieu tien?

Những lợi ích khi siêu âm màu 4D

Để giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về siêu âm thai 4D, các bác sĩ chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh sẽ cung cấp thông tin lợi ích khi siêu âm 4D như sau:

- Siêu âm màu 4D còn giúp xác định tuổi của thai kỳ, dự kiến ngày sinh khá chính xác

- Phân tích phát triển bào thai, phát hiện những dị tật bất thường của thai nhi không gây ảnh hưởng và đau đớn gì cho thai phụ và thai nhi.

- Phát hiện vấn đề về cấu trúc của tử cung, bất thường nhau thai, chảy máu bất thường; phát hiện khối u buồng trứng, u xơ, vị trí nhau thai; ghi hình chuyển động của thai nhi, chụp hình rõ nét các cơ quan nội tạng của cơ thể thai nhi.

>>> Xem thêm: Chi so sieu am thai theo tuan

Khi nào cần siêu âm 4D?

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, thai kỳ được chia thành ba giai đoạn: giai đoạn đầu( 1-3 tháng), giai đoạn giữa(3-6 tháng), giai đoạn cuối (6-9 tháng),hiệu quả siêu âm màu 4D ở mỗi một giai đoạn khác nhau là khác nhau. Chính vì vậy, thai phụ cần được siêu âm tối thiểu 3 lần và ở đúng 3 thời điểm sau:

Kiểm tra lần đầu: Thời gian thích hợp khi mẹ mang thai từ 3-4 tháng. Trong khoảng thời gian này mẹ có thể quan sát rõ đầu,tứ chi,cơ thể của thai nhi,trong lúc con cử động, có thể biết được là con hiếu động hay không.

Kiểm tra lần thứ 2: Thời gian thích hợp khi mang thai từ 5-6 tháng.Trong khoảng thời gian này chủ yếu kiểm tra sức khỏe của con, có dị hình gì hay không, xem được rõ rệt kết cấu cục bộ và trạng thái vận động của thai nhi

Kiểm tra lần thứ 3: Thời gian thích hợp khi mang thai từ 7-8 tháng. Trong khoảng thời gian này các tổ chức dưới da tương đối đầy đủ,biểu cảm của con cũng rất phong phú, đồng thời mẹ có thể làm công tác chuẩn bị cho sinh nở.

Một đứa trẻ sinh ra bình thường và khỏe mạnh là mong ước của rất nhiều các bậc cha mẹ. Vì vậy, để cuộc vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông, trong suốt thời gian mang thai, các mẹ nên tuân thủ đúng lịch khám, lịch siêu âm, có chế độ ăn uống, sinh hoạt, đầy đủ và hợp lý nhé

Nguồn: Siêu âm màu 4D là gì?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25609','rcb3ki8sposljh60mblqo5r7m5','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-19 10:18:16','/a305995/phuong-phap-sieu-am-mau-4d-la-gi.html')